sunwah

Tia cực tím có hại như thế nào đối với mắt của bạn?
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

Tia cực tím có hại như thế nào đối với mắt của bạn?

Mắt thường rất nhạy cảm với mọi sự va chạm, kể cả ánh sáng chiếu vào. Khi nhìn lâu vào vật quá sáng, mắt sẽ nhanh chóng bị mỏi, cảm giác nhức mắt xuất hiện. Ánh sáng mặt trời nguy hiểm hơn cả tia UV.

Dưới đây là một số tình trạng về mắt nếu mắt bạn tiếp xúc nhiều với Tia cực tím:

Đục thủy tinh thể và ung thư mắt

Đục thủy tinh thể và ung thư mắt thường có thể mất nhiều năm để phát triển và phát hiện. Mỗi lần phơi nắng mà không bảo vệ mắt, bạn sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Lúc đầu tia cực tím ảnh hưởng mi mắt, giác mạc làm bỏng mắt. Nếu bị nặng, tia UV sẽ ảnh hưởng thủy tinh thể, dẫn đến tình trạng đục thủy tinh thể.

đục thủy tinh thể do tia cực tím

Mộng thịt

Mộng thịt là tình trạng có một mảng màu trắng hồng trong mắt bắt nguồn từ khóe mắt và có thể lan rộng che giác mạc làm ảnh hưởng đến thị lực. Những người ở lâu dưới ánh nắng mặt trời giữa trưa hoặc gần sông, đại dương và núi thường có nguy cơ mắc bệnh.

mộng thịt ở mắt

Mù tuyết ở mắt

Đây là một dạng viêm giác mạc, có thể phát triển nhanh chóng sau khi tiếp xúc với phản xạ tia cực tím từ tuyết, băng, cát hoặc nước.
mù tuyết ở mắt do tia cực tím

Mọi người đều có nguy cơ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, vì mây không thể cản tia UV. Nó có thể xuyên qua cả sương mù và mây. Hãy bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời bằng mắt kính chống tia UV. Ngoài ra, hãy khám mắt định kỳ để phát hiện sớm những rủi ro về mắt.

Thông tin liên hệ:

American Eye Center Vietnam

Địa chỉ: Tầng 5, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, quận 7, Tp.HCM

Hotline: 028 5413 6758 / 0938 136 758

Email: web@americaneyecentervn.com