sunwah

KHI NÀO THÌ NÊN ĐI KHÁM MẮT NGAY?
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

KHI NÀO THÌ NÊN ĐI KHÁM MẮT NGAY?

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn” - tài sản quý giá nhất của mỗi con người. Trong cuộc sống bận rộn, nhiều người trong chúng ta quên mất việc chăm sóc cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, nếu bạn gặp những dấu hiệu nào sau đây, mắt của bạn cần phải được kiểm tra ngay.

Nhiễm trùng mắt

Đôi mắt của bạn có thể bị nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút hoặc nấm và có thể ảnh hưởng ở một hoặc cả hai mắt. Tuy nhiên, nó cũng rất nguy hiểm. Nhiễm trùng mắt thường xuyên sẽ dẫn đến các biến chứng, bao gồm cả mù lòa.

nhiễm trùng mắt cần đi khám mắt ngay

Chấn thương mắt

Chấn thương mắt có thể gây mất thị lực hoặc mù. Đó là lý do tại sao việc gặp bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ y tế khám mắt càng sớm càng tốt là điều quan trọng, ngay cả khi vết thương ban đầu có vẻ nhỏ. KHÔNG cố gắng tự điều trị các chấn thương mắt nghiêm trọng.

Thay đổi thị lực

Thay đổi thị lực, hoặc mờ đột ngột, có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần điều trị. Đó có thể là bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, võng mạc hoặc bệnh hệ thống. Bạn nên lên lịch để được kiểm tra thị lực và khám mắt chi tiết hơn.

Song thị (nhìn đôi)

Nhìn đôi có thể là một dấu hiệu nghiêm trọng của các bệnh về mắt. Đôi khi cảnh báo các tình trạng toàn thân của não hoặc chấn thương thần kinh.

song thị

Đốm trắng trước mắt

Những đốm sáng hoặc đốm sáng mới trong tầm nhìn của bạn có thể báo hiệu một vấn đề nghiêm trọng như bong võng mạc.

Mất thị lực đột ngột

Mất thị lực đột ngột cần được kiểm tra ngay vì rất nguy hiểm. Ngay cả khi thị lực của bạn bị tối đi trong vài giây và sau đó quay trở lại. Bạn cần đến phòng cấp cứu hoặc đặt lịch hẹn khẩn cấp với bác sĩ nhãn khoa của mình. Đây có thể là triệu chứng của tình trạng mắt gây khả năng mù.

mất thị lực đột ngột cần khám mắt ngay

Các bệnh về mắt rất đa dạng những biểu hiện ở giai đoạn đầu tương đối nhẹ, rất ít người bệnh nhận ra những dấu hiệu này. Vì vậy, khám mắt định kỳ là một quá trình quan trọng để phát hiện sớm những bất thường về mắt.

Hãy cùng American Eye Center đồng hành cùng bạn để mang đến một đôi mắt sáng khỏe.

Tầm nhìn tốt hơn cho cuộc sống!

Thông tin liên hệ:

American Eye Center Vietnam

Địa chỉ: Tầng 5, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, quận 7, Tp.HCM

Hotline: 028 5413 6758 / 0938 136 758

Email: web@americaneyecentervn.com