sunwah

5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO MẮT
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO MẮT

Một lối sống lành mạnh có thể làm giảm đáng kể những nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Sử dụng những loại thực phẩm là cách tốt nhất để bổ sung các chất dưỡng chất tốt cho mắt, giúp mắt luôn khỏe mạnh. Dưới đây là năm loại thực phẩm tốt nhất cho đôi mắt của bạn. Hầu hết thường có quanh năm và giá cả hợp lý.

Cà rốt

Cà rốt có chứa beta-carotene, mà cơ thể sử dụng chúng để tạo vitamin A. Vitamin A rất quan trọng đối với sức khỏe của đôi mắt bạn. Nếu không có nó hoặc với số lượng không đủ, lượng vitamin A thấp có thể dẫn đến khô mắt, sẹo giác mạc, quáng gà và giảm thị lực.

cà rốt - thực phẩm tốt cho mắt

Các loại rau có màu xanh lá đậm

Các loại rau xanh đậm như cải xoăn, rau chân vịt và bông cải xanh rất giàu chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin. Những chất chống oxy hóa này hoạt động như một bộ lọc và bảo vệ võng mạc khỏi ánh sáng xanh gây hại.

Các loại rau có màu xanh lá đậm

Ớt đỏ

Các loại trái cây và rau có màu cam và đỏ như ớt đỏ, cam, dâu tây và kiwi chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa khác, có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể.

ớt đỏ - thực phẩm tốt cho mắt

Cá, đặc biệt là cá hồi, chứa nhiều axit béo omega-3. Đây là những chất béo "lành mạnh". Axit béo omega-3 giúp thúc đẩy sức khỏe thị giác của võng mạc và có thể giúp ngăn ngừa khô mắt. Cá hồi, cá mòi và cá trích có nhiều omega-3 nhất, nhưng cá bơn, cá bơn và cá ngừ cũng rất tốt.

cá hồi

Hàu

Hàu chứa nhiều kẽm, có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Bên cạnh đó, Kẽm cũng được tìm thấy trong gà tây, trứng, đậu phộng và ngũ cốc nguyên hạt.

hào - thực phẩm tốt cho mắt

Để có được đôi mắt sáng khỏe, bạn hãy nên chăm sóc mắt từ bên trong bằng cách bổ sung các dưỡng chất cho mắt. Ngoài ra, hãy nên khám mắt định kỳ để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Thông tin liên hệ:

American Eye Center Vietnam

Địa chỉ: Tầng 5, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, quận 7, Tp.HCM

Hotline: 028 5413 6758 / 0938 136 758

Email: web@americaneyecentervn.com