sunwah

5 CÁCH CHĂM SÓC MẮT CHO TRẺ
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

5 CÁCH CHĂM SÓC MẮT CHO TRẺ

Trong cơ thể người, đôi mắt là bộ phận mỏng manh cần được chăm sóc kỹ lưỡng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Khi trẻ có đôi mắt khỏe mạnh sẽ có được tầm nhìn tốt, giúp bé học hỏi và khám phá xung quanh. Việc có thể nhìn rõ hết sức quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ. Để đảm bảo được một đôi mắt khỏe mạnh, dưới đây là 5 cách để chăm sóc mắt cho bé tốt hơn!

cách chăm sóc mắt cho trẻ

1. Tránh những đồ chơi không an toàn

Hãy đảm bảo rằng không có món đồ chơi nào có cạnh sắc nhọn hoặc bắn ra vật nhỏ. Không cho trẻ chơi với pháo sáng hoặc pháo nổ. Chúng có thể gây tổn thương cho mắt của trẻ nếu bị va trúng.

2. Nói không với dụi mắt

Thường xuyên dụi mắt có thể sẽ là nguyên nhân gây nhiễm trùng do vi khuẩn từ tay tiếp xúc lên mí mắt, và có thể làm tăng loạn thị. Hãy khuyến khích con bạn không nên chạm tay vào mắt.

hạn chế việc dụi mắt

3. Xem TV đúng cách

Cần có khoảng cách tối thiểu 2 mét và ánh sáng tốt trong phòng. Không cho bé xem TV liên tục hơn 30 phút.

4. Không nhìn chằm chằm vào màn hình

Mỏi mắt và khô mắt sẽ xảy ra do nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính quá lâu. Khi con bạn học trên máy tính hay máy tính bảng, hãy đảm bảo bé nghỉ mỗi 30 phút để nhìn ra xa và chớp mắt. Hạn chế thời gian chơi game và giải trí trên máy.

5. Có một chế độ ăn uống tốt

Một chế độ ăn tốt sẽ giúp bổ trợ cho mắt luôn sáng khỏe. Hãy bổ sung cho trẻ những thực phẩm nhiều vitamin A và carotene như bí ngô, củ cải đỏ,… để giúp duy trì thị lực tốt.

chế độ ăn tốt cho chăm sóc mắt
Hãy thường xuyên đưa trẻ đi khám mắt định kỳ với các bác sĩ nhãn khoa để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mắt của bé nhé!

Thông tin liên hệ:

American Eye Center Vietnam

Địa chỉ: Tầng 5, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, quận 7, Tp.HCM

Hotline: 028 5413 6758 / 0938 136 758

Email: web@americaneyecentervn.com