AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

Những điều có thể bạn chưa biết về bệnh đục thủy tinh thể (Phần 1)

Bạn thường biết rằng bệnh đục thủy tinh thể là một căn bệnh nguy hiểm và có thể dẫn đến mù lòa. Nhưng bạn đã thực sự hiểu hết về bệnh chưa? Hãy cùng American Eye Center tìm hiểu về những sự thật quan trọng về bệnh đục thủy tinh thể mà có thể bạn chưa biết nhé!!!

đục thủy tinh thể có thể bạn chưa biết

Có nhiều loại hình đục thủy tinh thể

Ở người cao tuổi, loại đục thủy tinh thể phổ biến nhất hình thành chủ yếu ở trung tâm ống kính của mắt, được gọi là đục thủy tinh thể hạt nhân. Một loại đục thủy tinh thể khác được gọi là đục thủy tinh thể vỏ não và đục thủy tinh thể bao sau. Đục thủy tinh thể bao sau thường phát triển nhanh hơn so với đục thủy tinh thể hạt nhân và vỏ não.

Trẻ em cũng có thể bị đục thủy tinh thể

Khi một đứa trẻ sinh ra bị đục thủy tinh thể hoặc phát triển bệnh lúc còn nhỏ, nó được gọi là đục thủy tinh thể bẩm sinh. Nó có thể là do di truyền, do bệnh lý hệ thống, nhiễm trùng hoặc chấn thương trước khi sinh.

Mắc bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể nhanh hơn và sớm hơn

Thủy tinh thể của mắt được nuôi dưỡng bởi thủy dịch, chất lỏng trong suốt ở phía trước của mắt giữa thủy tinh thể và giác mạc. Thủy dịch cung cấp oxy và glucose (đường) cho tế bào. Khi một người mắc bệnh tiểu đường có mức đường huyết không kiểm soát được, các tế bào trong thủy tinh thể có thể trở nên đục và kém trong suốt, gây nên bệnh đục thủy tinh thể.

Thông tin liên hệ:

American Eye Center Vietnam

Địa chỉ: Tầng 5, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM

Hotline: 028 5413 6758 / 0938 136 758

Email: web@americaneyecentervn.com