sunwah

5 ĐIỀU NGĂN NGỪA BỆNH TĂNG NHÃN ÁP
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

5 điều cần làm ngay hôm nay để ngăn ngừa bệnh tăng nhãn áp

Bệnh tăng nhãn áp (Glaucom) là nguyên nhân gây mù lòa thứ hai trên thế giới sau bệnh đục thủy tinh thể. Bệnh tăng nhãn áp từ từ làm hỏng dây thần kinh thị giác của mắt, một liên kết quan trọng giữa mắt và não. Nhiều người bị bệnh tăng nhãn áp nhưng không biết, họ thường bị mất thị lực trước khi nhận thấy bất kỳ vấn đề nào với mắt.

ngăn ngừa tăng nhãn áp

Bạn không thể lấy lại thị lực mà bạn đã mất do bệnh tăng nhãn áp. Tuy nhiên, có những cách để ngăn ngừa mất thị lực nghiêm trọng và mù lòa do bệnh tăng nhãn áp. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần làm ngay hôm nay để ngăn ngừa suy giảm thị lực.

Kiểm tra mắt thường xuyên

Để tầm soát bệnh, bạn nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa hằng năm để kiểm tra mắt và đo nhãn áp. Họ có thể tìm ra bệnh ở giai đoạn đầu, sau đó theo dõi và điều trị. Nếu bạn đã có chẩn đoán bệnh thì cần dùng thuốc điều trị tăng nhãn áp đúng như lời bác sĩ và tái khám thường xuyên hơn.

Không sử dụng quá nhiều steroid

Dùng thuốc steroid trong thời gian dài hoặc với liều lượng nhiều có thể làm tăng nhãn áp, đặc biệt nếu bạn bị bệnh tăng nhãn áp. Hãy thông báo với bác sĩ nhãn khoa của bạn nếu bạn đang dùng bất kỳ loại steroid nào.

Chế độ ăn uống hợp lý giúp ngăn ngừa bệnh tăng nhãn áp

Ăn nhiều rau lá xanh và trái cây, quả mọng và rau mỗi ngày. Chúng sẽ chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất giúp bảo vệ cơ thể và đôi mắt của bạn.

Bảo vệ đôi mắt của bạn tránh khỏi bị thương

Chấn thương mắt có thể dẫn đến bệnh tăng nhãn áp. Luôn đeo kính bảo vệ khi chơi thể thao hoặc khi làm việc sửa chữa nhà và ngoài vườn.

Ngủ đúng tư thế

Nếu bạn bị bệnh tăng nhãn áp, hãy tránh ngủ với tư thế úp mắt vào gối hoặc trên cánh tay. Những người mắc chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA) có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp.

Khám mắt thường xuyên đóng một vai trò lớn trong việc cứu vãn thị lực! Vì vậy, đừng quên đi kiểm tra mắt mỗi năm một lần.

Thông tin liên hệ:

American Eye Center Vietnam

Địa chỉ: Tầng 5, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM

Hotline: 028 5413 6758 / 0938 136 758

Email: web@americaneyecentervn.com