sunwah

5 CÁCH ĐỂ BẢO VỆ ĐÔI MẮT CỦA BẠN
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

5 CÁCH BẢO VỆ ĐÔI MẮT CỦA BẠN

Đôi mắt đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Nó được ví như “chiếc máy ảnh thu nhỏ”, qua đó sẽ cho chúng ta thấy những hình ảnh tươi đẹp trong cuộc sống. Vì vậy, bảo vệ thị lực là một phần quan trọng để duy trì chất lượng cuộc sống của bạn. Dưới đây là năm điều đơn giản bạn có thể làm để giúp bảo vệ thị lực của mình.

Bỏ thuốc lá

Hút thuốc có liên quan chặt chẽ đến nhiều vấn đề sức khỏe; tuy nhiên, bạn có biết rằng nó cũng có thể gây hại cho mắt và sức khỏe thị lực của bạn không? Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và bệnh tăng nhãn áp. Nó cũng làm cho việc điều trị và kiểm soát các vấn đề như viêm mắt trở nên khó khăn hơn.

bỏ thuốc lá giúp bảo vệ mắt

Đeo kính râm

Bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách đeo kính râm có khả năng chống bức xạ cả tia UVA và UVB.

đeo kính râm

Đeo kính bảo vệ

Đeo kính bảo hộ hoặc kính đeo mắt khi thực hiện các công việc như cắt và tỉa, công việc xây dựng, gia công kim loại, cưa,…. Bởi vì có thể sẽ có những tia lửa hoặc vật lạ phóng nhanh và gây tổn thương nghiêm trọng cho mắt.

đeo kính để bảo vệ mắt khi thi công

Thực hiện thói quen đeo kính áp tròng an toàn

Không đeo kính áp tròng quá thời gian khuyến nghị hoặc ngủ với kính áp tròng vào ban đêm, nếu nó không được thiết kế cho điều đó. Rửa tay trước khi tiếp xúc với kính áp tròng, khử trùng và thay chúng thường xuyên. Sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến nhiễm trùng giác mạc, có thể dẫn đến đau mắt nghiêm trọng và giảm thị lực.

Thực hiện thói quen đeo kính áp tròng an toàn

Lên lịch khám mắt thường xuyên

Kiểm tra và phát hiện các vấn đề càng sớm càng tốt có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm bớt tình trạng mất thị lực. Bạn nên hẹn khám mắt hằng năm sau tuổi 40, vì đây chính là lúc mắt bắt đầu bị lão hóa, cần được theo dõi thường xuyên để phòng tránh các bệnh về mắt.

khám mắt định kỳ giúp bảo vệ mắt

Duy trì sức khỏe của mắt để có thị lực tốt hơn!

Thông tin liên hệ:

American Eye Center Vietnam

Địa chỉ: Tầng 5, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, quận 7, Tp.HCM

Hotline: 028 5413 6758 / 0938 136 758

Email: web@americaneyecentervn.com