sunwah

ĐAU MẮT ĐỎ NÊN KIÊNG ĂN GÌ?
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

ĐAU MẮT ĐỎ NÊN KIÊNG ĂN GÌ?

Hiện nay, tình trạng đau mắt đỏ đang đối diện với nguy cơ bùng phát, đặc biệt tại các thành phố lớn. Đau mắt đỏ thường có các triệu chứng như: đỏ mắt, ngứa, cảm giác cộm vướng, chảy nước mắt, tiết nhiều dịch, đóng màng hoặc khó mở mắt khi thức dậy.
đau mắt đỏ nên kiêng gì
Ngoài việc tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc của Bác sĩ, bạn cũng cần phải xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp và nên tránh một số loại thực phẩm dưới đây để giảm nguy cơ ảnh hưởng không tốt đến thời gian và hiệu quả chữa trị đau mắt đỏ.
 
- Thức ăn cay và có nhiều gia vị: Thức ăn chứa nhiều gia vị và cay có thể sẽ làm đau mắt đỏ trở nên tồi tệ hơn bởi cảm giác nóng và rát, gây cảm giác khó chịu. Hạn chế tiêu thụ thức ăn cay và nhiều gia vị nếu bạn đang gặp vấn đề về đau mắt đỏ.
- Các loại hải sản: Không nên ăn các loại hải sản khi bị đau mắt đỏ vì hải sản có thể gây dị ứng, chứa vi khuẩn gây nhiễm trùng, hoặc gây kích thích mắt, làm tăng tình trạng đau mắt đỏ. Thêm vào đó, đồ ăn tanh sẽ khiến tình trạng nhiễm trùng viêm kết mạc càng trầm trọng và kéo dài thời gian phục hồi của các triệu chứng đau mắt đỏ.
- Thức ăn nhiễm khuẩn: Thức ăn không được chế biến hoặc bảo quản đúng cách có thể chứa các tác nhân gây nhiễm khuẩn, gây viêm nhiễm mắt. Hãy luôn kiểm tra thực phẩm và tuân thủ các quy tắc vệ sinh thực phẩm để tránh bị nhiễm khuẩn.
- Thức ăn chứa histamine: Bao gồm các loại thực phẩm như cá ngừ, các loại thịt chế biến, và sản phẩm lên men. Thức ăn chứa histamine có thể làm tăng tình trạng viêm nhiễm và làm cho đau mắt đỏ trở nên nghiêm trọng hơn.
 
Đau mắt đỏ có thể tự khỏi trong một tuần nếu điều trị đúng cách. Tuy nhiên, có trường hợp có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng hoặc gây khó chịu kéo dài cho bệnh nhân. Vì vậy, ngoài việc tuân thủ chế độ chữa trị cho đau mắt đỏ, quan trọng nhất là bạn nhất định phải đến gặp các Bác sĩ chuyên gia để khám và điều trị kịp thời.
 
American Eye Center Vietnam

Địa chỉ:

  • Crescent Plaza: Tầng 5, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM
  • Sunwah Pearl: Golden House, 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 028 5413 6758 / 028 7301 6758

Email: web@americaneyecentervn.com