sunwah

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC MẮT NGÀY MƯA
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC MẮT NGÀY MƯA

Ở nước mưa có chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và chất hoá học từ môi trường công nghiệp và thành phố lớn. Khi tiếp xúc thường xuyên với nước mưa có thể gây viêm kết mạc, khô mắt và đỏ mắt, đặc biệt là viêm loét giác mạc do vi khuẩn hoặc nấm có thể làm suy giảm thị lực. Đó là lý do tại sao cần biện pháp bảo hộ cho mắt trong mùa mưa.

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC MẮT NGÀY MƯA
Tránh không để nước mưa rơi vào mắt

Khi mưa lớn, nước mưa rơi với vận tốc mạnh va vào mắt, khiến mắt bị tổn thương đau rát và đỏ. Điều này tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển và có thể dẫn đến nhiều vấn đề về mắt. Vì thế, khi đi ra ngoài trời mưa, hãy sử dụng ô hoặc kính để bảo vệ mắt khỏi tiếp xúc trực tiếp với nước mưa, giúp bảo vệ, tránh được tình trạng nước văng vào mắt và tránh được các dị vật nhỏ văng vào mắt của bạn.

Tránh chạm vào mắt

Không dụi mắt mà không rửa tay trước. Chạm tay bẩn vào mắt có thể đưa vi khuẩn vào mắt và gây nhiễm trùng.

Hạn chế sử dụng điều hòa quá lạnh

Nếu bạn sử dụng điều hòa trong mùa mưa, hãy cẩn thận không đặt nhiệt độ quá lạnh, vì nó có thể sẽ làm khô mắt của bạn.

Vệ sinh mắt sau khi đi mưa

Mắt của bạn không chỉ tiếp xúc với nước mưa mà còn có thể bị bắn vào bụi đường do các phương tiện khác di chuyển quá nhanh. Để bảo vệ mắt, hãy rửa sạch mặt và sử dụng khăn sạch hoặc bông tiệt trùng để lau khô mắt và mí mắt. Sử dụng nước muối sinh lý nhỏ mắt để loại bỏ những vi khuẩn có hại.

Chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của bạn trong mùa mưa là điều cần thiết để duy trì sức khỏe tốt của mắt và tránh các vấn đề liên quan đến thời tiết ẩm ướt.

American Eye Center Vietnam

Địa chỉ:

  • Crescent Plaza: Tầng 5, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM
  • Sunwah Pearl: Golden House, 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 028 5413 6758 / 028 7301 6758

Email: web@americaneyecentervn.com