sunwah

5 Cách chủ động bảo vệ sức khỏe mắt cho bé
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

5 Cách chủ động bảo vệ sức khỏe mắt cho con của bạn

Trong cơ thể con người, mắt là những cơ quan nhạy cảm cần được chăm sóc đúng cách, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ.
 
chủ động bảo vệ sức khỏe mắt cho con bạn
Để đảm bảo sức khỏe mắt của con bạn, dưới đây là năm mẹo chăm sóc:

1. Đặt lịch khám mắt định kỳ để bảo vệ mắt

Đảm bảo con bạn được khám mắt toàn diện hàng năm, ngay cả khi trẻ không phàn nàn về bất kỳ vấn đề nào về thị lực. Khám mắt định kỳ có thể giúp phát hiện và điều trị sớm các vấn đề về mắt ở trẻ em. Nếu bạn thấy con bạn liên tục nheo mắt, dụi mắt, hãy lên lịch hẹn với bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức. Đây là những dấu hiệu phổ biến của các vấn đề về thị lực ở trẻ.

2. Khuyến khích các hoạt động ngoài trời

Dành thời gian ngoài trời giúp ngăn ngừa bệnh cận thị và thúc đẩy sự phát triển sức khỏe mắt. Khuyến khích con bạn tham gia các môn thể thao và các hoạt động đòi hỏi phối hợp thị giác.

3. Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị

Sử dụng các thiết bị thời gian quá dài có thể gây mỏi mắt, đau đầu và các vấn đề về thị lực khác. Hãy đặt giới hạn về lượng thời gian con bạn sử dụng các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính.

4. Chế độ ăn uống lành mạnh

Bắt đầu bằng cách đảm bảo con bạn có đủ chất dinh dưỡng để giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như Vitamin A, C và E, axit béo omega-3 và kẽm có thể giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe của mắt.
 
5. Dạy trẻ cách bảo vệ an toàn cho mắt
Dạy con bạn về an toàn cho mắt và tầm quan trọng của việc đeo kính bảo vệ khi tham gia thể thao, sử dụng dụng cụ điện hoặc thực hiện các hoạt động khác có thể gây thương tích cho mắt.
 

American Eye Center Vietnam

Địa chỉ:

  • Crescent Plaza: Tầng 5, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM
  • Sunwah Pearl: Golden House, 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 028 5413 6758 / 028 7301 6758

Email: web@americaneyecentervn.com