AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

THẤU KÍNH THƯ GIÃN / CHÓNG MỎI MỆT DÀNH CHO BỆNH LÃO THỊ SỚM VÀ CHỨNG MỎI MẮT​

Trong thế giới đa nhiệm ngày nay, thế giới thông tin đang bị quá tải, bởi vì nhiều người trong chúng ta thường xuyên dán mắt vào màn hình máy tính để làm việc hay gửi tin nhắn cho bạn bè hàng giờ liền và sau đó thư giãn bằng cách xem video trên YouTube. Điều đó không có gì ngạc nhiên khi mắt chúng ta thường bị căng thẳng đến mức kiệt sức. Tập trung vào những màn hình kỹ thuật số có kích thước nhỏ, với khoảng cách gần từ 1 đến 3 feet (30 – 90cm) trong thời gian dài có thể gây mờ mắt, đau đầu và khó chịu vì thể thủy tinh bên trong mắt sẽ phải duy trì sự tậm trung ở những khoảng cách này. Những điều trên cũng xảy ra trong quá trình phát triển sớm bệnh lão thị khi mắt chúng ta đang phải nỗ lực để duy trì thích nghi.

8 yếu tố giúp bạn chọn được màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu - Thiết  bị văn phòng - Thuvienmuasam.com

May mắn thay, gần đây, một số nhà sản xuất đã phát triển các loại kính chuyên dụng để giúp mắt của chúng ta có thể điều tiết tầm nhìn ở cự ly gần và trung. Các sản phẩm mới này, được gọi là tròng kính thư giãn/chống mệt mỏi hoặc viết tắt là tròng kính R/AF, giúp bệnh nhân giảm đau mắt và căng thẳng thị giác từ hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số bằng cách giúp cho mắt được thư giãn, hỗ trợ mắt điều tiết cự ly tầm nhìn một cách tự nhiên.

Nguyên nhân vì sao cảnh vật nhỏ hơn khi đeo kính cận?

Tròng kính R/AF được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau về tầm nhìn ở khoảng cách gần và trung, không chỉ riêng việc sử dụng máy tính. Đây là những tròng kính chuyên dụng và phù hợp cho bất kỳ hoạt động giải trí nào liên quan đến việc sử dụng tầm nhìn gần. Nó cũng có thể được sử dụng để giúp những bệnh nhân bị viễn thị nhẹ và lão thị ở giai đoạn đầu nhằm làm quen với trạng thái khúc xạ mới của mắt.

 

Các tròng kính AF có sẵn trong một số thiết kế bao gồm kính đơn tròng, kính đa tròng với tầm nhìn gần và trung, ngoài ra thấu kính này còn được tích hợp vào loại kính đa tròng dành cho bất kì mục đích nào về tầm nhìn gần, trung và xa. Những loại kính này có thể được kê đơn cho các bệnh nhân có bệnh lý lão thị, viễn thị ở giai đoạn đầu và trẻ em.