AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

CHĂM SÓC MẮT TRẺ EM - PHẦN 1

Đôi mắt của trẻ rất đặc biệt. Tầm nhìn giúp trẻ tìm hiểu về thế giới xung quanh, về ngôi nhà, về ba mẹ, về  cuộc sống. Khi đi học, thị lực tốt cho phép trẻ học hỏi và khám phá. Do đó, việc có thể nhìn rõ hết sức quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ.

Hầu hết trẻ nhỏ nên được đánh giá thị lực như một phần của việc kiểm tra sự phát triển định kỳ. Đây là điều rất quan trọng và một bài kiểm tra mắt hoàn chỉnh nên được thực hiện bởi một bác sĩ nhãn khoa chuyên môn cao. Tại AEC, chúng tôi khuyên con bạn nên kiểm tra mắt sớm hoặc trước tuổi đi học. Điều này sẽ đảm bảo mọi vấn đề tiềm ẩn có thể điều trị hoặc có thể chữa lành khi chúng được phát hiện sớm. Từ đó tạo điều kiện cho trẻ có một quá trình học tập thuận lợi và đầy đủ.

Top 5 thuốc bổ mắt cho trẻ em bị cận thị

Thị lực kém cũng có thể gây ra các vấn đề về học tập và hành vi, mà có thể bị hiểu lầm do những thứ khác. Trẻ nhỏ có thể khó giải thích những vấn đề về thị giác mà chúng đang gặp phải hoặc thậm chí chúng có thể không nhận thức được một vấn đề nào cả. Bởi vì rất khó để biết liệu trẻ em có vấn đề về thị lực hay không, đó là lý do tại sao khám mắt định kỳ rất quan trọng. Phát hiện càng sớm các vấn đề về thị lực, kết quả điều trị càng tốt. Các tình trạng như lác và nhược thị (mắt lười) có thể được điều trị hiệu quả hơn nếu chúng được chẩn đoán sớm hơn, điều này có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với cuộc sống của một đứa trẻ.