sunwah

Năm cách phòng tránh các bệnh về mắt liên quan đến tiểu đường hiệu quả
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

NĂM CÁCH PHÒNG TRÁNH CÁC BỆNH VỀ MẮT LIÊN QUAN ĐẾN TIỂU ĐƯỜNG HIỆU QUẢ

1/ Khám mắt giãn toàn diện ít nhất 1 lần mỗi năm

Ở giai đoạn đầu, bệnh mắt do tiểu đường thường không có triệu chứng. Khám mắt giãn nở cho phép bác sĩ nhãn khoa của bạn kiểm tra kỹ hơn võng mạc và dây thần kinh thị giác để tìm các dấu hiệu tổn thương trước khi bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào đối với thị lực của mình. Thường xuyên theo dõi sức khỏe đôi mắt của bạn cho phép bác sĩ nhãn khoa của bạn bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt nếu các dấu hiệu của bệnh xuất hiện.

2/ Kiểm soát lượng đường trong máu của bạn

Khi lượng đường trong máu của bạn quá cao, nó có thể ảnh hưởng đến hình dạng của thấu kính của mắt, gây ra hiện tượng mờ mắt, tầm nhìn này sẽ trở lại bình thường sau khi lượng đường trong máu của bạn ổn định. Lượng đường trong máu cao cũng có thể làm hỏng các mạch máu trong mắt của bạn. Duy trì kiểm soát tốt lượng đường trong máu của bạn sẽ giúp ngăn ngừa những vấn đề này.

3/ Duy trì huyết áp và mức cholesterol

Huyết áp cao và cholesterol cao có thể khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh về mắt và giảm thị lực. Giữ cả hai trong tầm kiểm soát sẽ không chỉ giúp ích cho mắt mà còn cho sức khỏe tổng thể của bạn.

4/ Bỏ thuốc lá

Nếu bạn hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh võng mạc tiểu đường và các bệnh về mắt khác liên quan đến tiểu đường sẽ cao hơn. Bỏ thuốc lá sẽ giúp giảm nguy cơ đó.

5/ Tập thể dục

Tập thể dục rất tốt cho mắt của bạn. Nó cũng tốt cho bệnh tiểu đường của bạn. Tập thể dục thường xuyên có thể giúp đôi mắt của bạn khỏe mạnh nhất có thể, đồng thời giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Nếu bạn đã bị tiểu đường, bạn vẫn có thể bảo vệ thị lực tốt. Hãy chủ động liên hệ với bác sĩ nhãn khoa để giảm nguy cơ mắt các bệnh về mắt.