sunwah

Lão thị là gì?
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

Lão thị là gì?

Lão thị là gì?

Lão thị là khi mắt bạn mất dần khả năng nhìn rõ những vật ở gần. Đó là một phần bình thường của quá trình lão hóa.

Trên thực tế, thuật ngữ "lão thị" xuất phát từ một từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là "mắt già". Bạn có thể bắt đầu nhận thấy lão thị ngay sau tuổi 40. Có thể bạn sẽ thấy rằng mình phải đưa vật ra xa hơn để có thể nhìn rõ.

Lão thị: Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Hình ảnh mắt bình thường và mắt lão

Nguyên nhân gây ra lão thị

Thấu kính trong suốt của bạn nằm bên trong mắt - sau mống mắt có màu của bạn. Nó thay đổi hình dạng để tập trung ánh sáng vào võng mạc để bạn có thể nhìn thấy.

Khi còn trẻ, thủy tinh thể mềm và linh hoạt, dễ dàng thay đổi hình dạng. Điều này cho phép bạn tập trung vào các vật ở cả gần và xa.

Sau 40 tuổi, thủy tinh thể trở nên cứng hơn. Nó không thể thay đổi hình dạng dễ dàng. Điều này làm cho việc đọc, luồn kim hoặc thực hiện các công việc cận cảnh khác trở nên khó khăn hơn.

Không có cách nào để ngăn chặn hoặc đảo ngược quá trình lão hóa bình thường gây ra lão thị. Tuy nhiên, lão thị có thể được điều chỉnh bằng kính đeo mắt, kính áp tròng hoặc phẫu thuật.

Những người gặp khó khăn khi nhìn xa và gần có thể được hưởng lợi từ kính đa tròng. Trong tương lai, viễn thị được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt. Nếu không điều chỉnh tật viễn thị, bạn có thể bị nhức đầu và mỏi mắt.

Phương pháp tốt nhất đẻ điều trị lão thị

PRELEX là một phương pháp thay thế thủy tinh thể bằng kính nội nhãn đa tiêu cự kỹ thuật cao. Được sử dụng để điều trị lão thị VĨNH VIỄN.

Phương pháp điều trị này còn giúp ngan ngừa sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể

Để đặt được tư vấn về PRELEX, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0938 136 758

Địa chỉ: Tầng 05, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, quận 7, HCMC