sunwah

BÁC SĨ ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH MẮT LIÊN QUAN ĐẾN TIỂU ĐƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 
Bác sĩ điều trị các bệnh mắt lên quan đến tiểu đường như thế nào?
 
Thuốc - Tiêm vào mắt (Tiêm trong da hoặc cấy ghép steroid)

Các bác sĩ có thể điều trị mắt của bạn bằng thuốc chống VEGF, chẳng hạn như bevacizumab (Avastin), ranibizumab (Lucentis) hoặc aflibercept (Eylea). Những loại thuốc này ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu bất thường trong mắt. Thuốc chống VEGF cũng có thể ngăn chặn rò rỉ chất lỏng, có thể giúp điều trị phù hoàng điểm do tiểu đường.

Thuốc kháng VEGF được tiêm vào mắt của bạn tại phòng khám. Bạn sẽ có một vài lần điều trị trong vài tháng đầu, sau đó sẽ ít lần điều trị hơn sau khi bạn kết thúc đợt trị liệu đầu tiên. Các phương pháp điều trị bằng thuốc kháng VEGF có thể ngăn chặn tình trạng bị mất thêm thị lực và có thể cải thiện thị lực ở một số người.

Trong các bệnh về mắt do tiểu đường cũng có hiện tượng viêm. Steroid, chẳng hạn như dexamethasone (Ozurdex Implant) có thể được sử dụng để giảm viêm và sưng ở võng mạc và điểm vàng.

Một bộ phận cấy ghép steroid cũng được tiêm vào mắt của bạn tại phòng khám. Bộ phận cấy ghép giải phóng từ từ thuốc chống viêm, sau đó làm giảm viêm và sưng ở võng mạc và điểm vàng. Cấy ghép tồn tại trong 3-4 tháng và bạn có thể cần điều trị thêm sau đó.

Với phương pháp điều trị bằng thuốc tiêm, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc để làm tê mắt của bạn để bạn không cảm thấy đau hoặc giảm tối thiểu cảm giác đau.

Điều trị bằng Laser

Điều trị bằng laser, còn được gọi là quang đông, tạo ra các vết bỏng nhỏ bên trong mắt bằng một chùm ánh sáng. Phương pháp này điều trị các mạch máu bị rò rỉ và chất lỏng thừa, được gọi là phù nề. Bác sĩ thường cung cấp phương pháp điều trị này trong nhiều lần khám, sử dụng thuốc để làm tê mắt bạn.

Laser không phải là lựa chọn duy nhất cho điều trị cận thị | Vinmec

Điều trị bằng laser có thể giữ cho bệnh mắt không trở nên tồi tệ hơn, điều quan trọng là ngăn ngừa mất thị lực hoặc mù lòa. Nhưng điều trị bằng laser ít có khả năng mang lại thị lực mà bạn đã mất.

Có hai loại điều trị bằng laser

• Điều trị bằng laser tiêu điểm / lưới hoạt động trên một vùng nhỏ của võng mạc để điều trị phù hoàng điểm do tiểu đường.

• Điều trị bằng laser phân tán, còn được gọi là đông tụ quang tuyến (PRP), bao phủ một vùng lớn hơn của võng mạc. Phương pháp này điều trị sự phát triển của các mạch máu bất thường, được gọi là bệnh võng mạc tiểu đường tăng sinh.

Phẫu thuật loại bỏ dịch thủy tinh

Là một loại phẫu thuật để loại bỏ chất gel trong suốt lấp đầy trung tâm của mắt, được gọi là gel thủy tinh thể. Quá trình này để điều trị các vấn đề về chảy máu nghiêm trọng hoặc mô sẹo do bệnh võng mạc tiểu đường tăng sinh. Mô sẹo có thể buộc võng mạc bong ra khỏi mô bên dưới nó, giống như giấy dán tường bị bong ra khỏi tường - dẫn đến bong võng mạc. Võng mạc bị lỏng hoặc tách ra có thể gây mù

Trong quá trình cắt thủy tinh thể, một dung dịch muối trong được bơm nhẹ vào mắt để duy trì nhãn áp trong quá trình phẫu thuật và thay thế thủy tinh thể đã lấy ra. Phẫu thuật loại bỏ dịch thủy tinh thể được thực hiện ở trung tâm phẫu thuật hoặc bệnh viện có thuốc giảm đau.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể

Bác sĩ có thể loại bỏ thủy tinh thể bị đục trong mắt của bạn, nơi đục thủy tinh thể đã phát triển và thay thế bằng thủy tinh thể nhân tạo. Những người được phẫu thuật đục thủy tinh thể thường có thị lực tốt hơn sau đó nếu không bị mất thị lực do bệnh mắt tiểu đường. Sau khi mắt lành, bạn có thể cần đơn thuốc mới cho kính của mình. Thị lực của bạn sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể cũng có thể phụ thuộc vào việc điều trị bất kỳ tổn thương nào do bệnh võng mạc tiểu đường hoặc phù hoàng điểm.

Điều trị các bệnh mắt tiểu đường ở đâu?

Tại American Eye Center, đội ngũ Bác sĩ được đào tạo tại nước ngoài với hơn 20 năm kinh nghiệm trực tiếp khám và tư vấn cũng như điều trị sẽ giúp bạn và người thân không còn bận tâm về bệnh lý liên quan đến tiểu đường.

Các gói khám dành cho các bệnh mắt tiểu đường:

Gói Standard: 1,868,000 VND

Gói Essential: 3,394,000 VND

Gói Expanded: 5,684,000 VND

Phòng khám đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định về phòng, chống COVID-19

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi đến khám và điều trị tại phòng khám.

Đặt hẹn tại: https://m.me/americaneyecentervn

American Eye Center

Địa chỉ: Tầng 5, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, quận 7, Tp.HCM

Hotline: 028 5413 6758 / 0938 136 758

Email: web@americaneyecentervn.com