AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

BỆNH NHÂN ĐÃ PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ SỐNG THỌ HƠN!

Một nghiên cứu mới cho biết những bệnh nhân đã phẫu thuật đục thủy tinh thể để cải thiện thị lực sống thọ hơn những người chưa phẫu thuật.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy bệnh nhân lớn tuổi giảm thị lực do đục thủy tinh thể có nguy cơ tử vong cao hơn những người đồng tuổi có thị lực bình thường – và phẫu thuật đục thủy tinh thể có khả năng làm giảm nguy cơ này.

Kết quả nghiên cứu mới nhất từ Úc đã khẳng định điều này trong một nghiên cứu so sánh giữa bệnh nhân trên 49 tuổi giảm thị lực do đục thủy tinh thể và đã phẫu thuật, so với những người cùng tuổi cũng giảm thị lực do nguyên nhân tương tự nhưng không phẫu thuật. Kết quả cho thấy nhũng bệnh nhân đã phẫu thuật có nguy cơ tử vong thấp hơn những người chưa phẫu thuật là 40%.

Tư vấn về việc sống hạnh phúc cho người cao tuổi | Sun Life Việt Nam

Đục thủy tinh thể là hiện tượng thủy tinh thể của mắt bị mờ đục, và là nguyên nhân hàng đầu của các bệnh lý gây giảm thị lực có thể điều trị được, gặp ở hơn 50% dân số trên 80 tuổi. Trong phẫu thuật đục thủy tinh thể, thủy tinh thể mờ đục sẽ được lấy ra ngoài và thay thế bằng một thủy tinh thể nhân tạo. Khi thị lực giảm đến mức gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, bạn nên đến khám và tư vấn bác sĩ chuyên khoa mắt để xem xét phẫu thuật.

Vui lòng liên hệ để đặt lịch hẹn khám mắt ngay hôm nay!