sunwah

Những điều chưa biết về đục thủy tinh thể (Phần 2)
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

Những điều có thể bạn chưa biết về bệnh đục thủy tinh thể (Phần 2)

Tiếp nối phần 1 với những điều có thể bạn chưa biết về bệnh đục thủy tinh thể. Hãy cùng AEC xem phần 2 để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể không tái phát sau khi chúng được phẫu thuật loại bỏ

Với phẫu thuật đục thủy tinh thể, bác sĩ nhãn khoa sẽ thay thế thủy tinh thể tự nhiên bị đục bằng một kính nội nhãn nhân tạo trong suốt. Thấu kính mới không bị vẩn đục trở lại. Tuy nhiên, một số người phát triển có thể bị đục bao sau gây giảm thị lực. Với một thủ tục nhanh chóng được gọi là thủ thuật cắt bao sau, bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể sử dụng tia laser để tạo lỗ mở trong bao đục, cho phép ánh sáng đi qua một lần nữa để có thị lực rõ ràng.

Nếu bị cận nặng, bạn sẽ có nguy cơ cao bị bong võng mạc sau phẫu thuật đục thủy tinh thể

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị cận thị nặng có thể có nhiều nguy cơ bị bong võng mạc hơn sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể. Nếu bạn bị cận thị nặng và đang cân nhắc phẫu thuật đục thủy tinh thể, bạn và bác sĩ nhãn khoa có thể thảo luận về nguy cơ này và lợi ích của phẫu thuật.

Bác sĩ nhãn khoa có thể đề nghị phẫu thuật đục thủy tinh thể cho cả hai mắt ngay cả khi thị lực một mắt vẫn tốt

Thay thủy tinh thể ở cả hai mắt giúp cân bằng thị lực, một cách quan trọng để giảm nguy cơ té ngã cho người cao tuổi. Và đối với một số người, thay thủy tinh thể ở mắt thứ hai có thể làm giảm nguy cơ phát triển một dạng bệnh tăng nhãn áp nghiêm trọng, được gọi là bệnh tăng nhãn áp góc đóng.

Thông tin liên hệ:

American Eye Center Vietnam

Địa chỉ: Tầng 5, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM

Hotline: 028 5413 6758 / 0938 136 758

Email: web@americaneyecentervn.com