sunwah

MÙ MÀU LÀ GÌ?
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

MÙ MÀU LÀ GÌ?

Bệnh mù màu thường xảy ra khi bạn không thể phân biệt giữa các màu nhất định. Điều này thường xảy ra giữa màu xanh lá cây, màu đỏ, và đôi khi là màu xanh dương.

mù màu là gì

Trong võng mạc, có hai loại tế bào để phát hiện ánh sáng, được gọi là tế bào hình que và tế bào hình nón. Chúng có nhiệm vụ cảm nhận ánh sáng, bao gồm phân biệt màu sắc và cảm nhận về chiều sâu. võng mạc, có ba loại tế bào nón có thể nhìn thấy màu sắc: đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Bộ não sẽ sử dụng đầu vào từ các tế bào hình nón này để xác định nhận thức về màu sắc của chúng ta. Mù màu có thể xảy ra khi một hoặc nhiều tế bào hình nón màu vắng mặt hoặc không hoạt động.

Người bị mù màu vẫn có thể nhìn rõ các sự vật và hiện tượng, nhưng khả năng nhận biết màu sắc của họ bị giảm sút, và rất hiếm gặp trường hợp không nhìn thấy bất kỳ màu nào.

Mù màu thường là bệnh mà mắc phải từ khi sinh ra nhưng bạn cũng có thể mắc phải sau này khi lớn lên. Thay đổi thị lực màu sắc có thể báo hiệu một tình trạng nghiêm trọng. Bất kỳ ai trải qua sự thay đổi trong nhận thức về màu sắc nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra mắt. Ngoài ra, bạn nên khám mắt định kỳ hàng năm để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Thông tin liên hệ:

American Eye Center Vietnam

Địa chỉ: Tầng 5, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, quận 7, Tp.HCM

Hotline: 028 5413 6758 / 0938 136 758

Email: web@americaneyecentervn.com