sunwah

BẢO VỆ MẮT KHI LÀM VIỆC VỚI MÁY TÍNH
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

BẢO VỆ MẮT KHI LÀM VIỆC VỚI MÁY TÍNH

Đôi mắt được xem như "cửa sổ tâm hồn", nhưng đôi khi bạn phải dùng máy tính trong nhiều giờ đồng hồ để học tập hoặc làm việc, khiến mắt bạn dễ mỏi. Mỏi mắt kéo dài có thể gây hoa mắt, giảm thị lực và tăng độ khúc xạ. Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính? Hãy tham khảo các cách bảo vệ dưới đây cùng American Eye Center.

BẢO VỆ MẮT KHI LÀM VIỆC VỚI MÁY TÍNHĐiều chỉnh ánh sáng giúp bảo vệ mắt

Đảm bảo không gian làm việc của bạn có đủ ánh sáng và giảm ánh chói từ màn hình máy tính. Cân nhắc sử dụng đèn bàn có thể điều chỉnh để tùy chỉnh ánh sáng theo sở thích và nhu cầu của bạn.

Điều chỉnh vị trí màn hình

Đặt màn hình máy tính ngang tầm mắt hoặc thấp hơn một chút để giảm tình trạng mỏi mắt. Màn hình nên cách mắt bạn khoảng 20-28 inch (50-70 cm).

Sử dụng mắt kính để giúp bảo vệ mắt của bạn

Nếu bạn hay bị mỏi mắt hoặc căng thẳng khi làm việc trên máy tính, hãy cân nhắc sử dụng kính mắt có khả năng chống ánh sáng xanh, để giúp bảo vệ đôi mắt của bạn trước màn hình máy tính. Bác sĩ mắt có thể điều chỉnh toa kính của bạn để phù hợp cho khoảng cách sử dụng vi tính và giảm mỏi mắt.

Giảm độ sáng màn hình

Giảm thiểu độ sáng và ánh sáng xanh từ màn hình máy tính của bạn, đặc biệt là khi làm việc vào buổi tối.

Khám mắt thường xuyên

Lên lịch khám mắt thường xuyên để theo dõi sức khỏe của mắt và xin lời khuyên của chuyên gia về cách bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính.

Bằng cách làm theo các biện pháp này, bạn có thể bảo vệ đôi mắt của mình một cách hiệu quả và giảm nguy cơ bị mỏi mắt và khó chịu liên quan đến máy tính.

American Eye Center Vietnam

Địa chỉ:

  • Crescent Plaza: Tầng 5, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM
  • Sunwah Pearl: Golden House, 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 028 5413 6758 / 028 7301 6758

Email: web@americaneyecentervn.com