sunwah

3 Giải Pháp Điều Trị Lão Thị Hàng Đầu
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

3 Giải Pháp Điều Trị Lão Thị Hàng Đầu

Lão thị là tình trạng suy giảm chức năng điều tiết khi già đi, khiến thủy tinh thể của mắt trở nên kém đàn hồi. Điều này là ảnh hưởng tầm nhìn gần đối với những người từ 40 tuổi trở lên, gây khó khăn cho các công việc hàng ngày như đọc, viết hoặc làm việc trên máy tính.

Dưới đây là 3 phương pháp điều trị lão thị phổ biến nhất:
lão thị: giải pháp điều trị lão thị
1. Sử dụng mắt kính để điều trị lão thị

Đây là phương pháp điều trị lão thị đơn giản nhất và thường được chỉ định.

Kính hai tròng

Kính hai tròng cung cấp hai phần riêng biệt trong một thấu kính. Phần chính giúp điều chỉnh tầm nhìn xa. Phần phụ thường là phần nhỏ hơn cho phép điều chỉnh tầm nhìn gần để được rõ hơn.

Kính đa tròng điều trị lão thị

Kính đa tròng cũng được hoạt động theo cách tương tự. Tuy nhiên, thay vì các phần tầm nhìn xa và gần nằm trong các vùng riêng biệt, chúng lại hòa trộn hơn. Điều này mang lại trải nghiệm nhìn liền mạch hơn, mặc dù đôi khi có thể mất nhiều thời gian hơn để làm quen.

sử dụng mắt kính

2. Kính áp tròng

Có hai loại kính áp tròng phổ biến khi điều trị lão thị bằng kính áp tròng:

Kính áp tròng mono

Kính áp tròng sẽ có các đơn thuốc khác nhau cho mỗi mắt; một bên mắt được đeo kính để nhìn xa và một bên mắt để nhìn gần. Tuy nhiên, giải pháp này có thể không dành cho tất cả mọi người, vì đôi khi có thể mất một chút thời gian để làm quen khi sử dụng.

Kính áp tròng đa tròng

Kính áp tròng được thiết kế để cung cấp thị lực rõ ràng ở khoảng cách xa, trung bình và gần. Chúng có nhiều loại khác nhau, bao gồm Kính áp tròng mềm, Kính áp tròng cứng (RGP - Rigid Gas Permeable) và Kính áp tròng hỗn hợp.

3. PRELEX – Trao đổi thấu kính khúc xạ

Là phương pháp điều trị lão thị phổ biến hiện nay để cải thiện thị lực mà không cần dùng kính. PRELEX thay thế thấu kính tự nhiên của mắt bằng một thấu kính nhân tạo (IOL), giúp cải thiện thị lực để có tầm nhìn tốt hơn.

Phẫu thuật PRELEX giúp điều trị lão thị vĩnh viễn

American Eye Center Vietnam

Địa chỉ:

  • Crescent Plaza: Tầng 5, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM
  • Sunwah Pearl: Golden House, 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 028 5413 6758 / 028 7301 6758

Email: web@americaneyecentervn.com