sunwah

Kính áp tròng cứng ORTHO-K
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

Kính thuốc là phương pháp kiểm soát cận thị, viễn thị, loạn thị phổ biến nhất hiện nay; tuy nhiên chúng ta đều hiểu những bất tiện của kính thuốc trong sinh hoạt hang ngài. Bên cạnh đó còn có phương pháp loại bỏ các tật khúc xạ trên bằng cách phẫu thuật LASIK, nhưng không phải ai cũng là đối tượng phù hợp để phẫu thuật. Ortho-K là giải pháp cho tất cả những vấn đề trên.

 

Kính áp tròng cứng Ortho-K

Ortho K là gì?

Ortho K là phương pháp điều trị tật khúc xạ KHÔNG PHẪU THUẬT – KHÔNG XÂM LẤN.

Phương pháp này sử dụng kính áp tròng đeo ban đêm khi đi ngủ để chỉnh hình giác mạc và điều chỉnh độ cận thị. Sau 1 - 4 tuần có thể đạt được thị lực tối đa để có thể ngưng sử dụng kính gọng.

Ortho-K - Mang lại sự tự tin cho trẻ cận chỉ sau 1 đêm sử dụng. 

 

Ai có thể sử dụng kính Ortho K?

Phương pháp Ortho-K ra đời như một giải pháp tuyệt vời dành cho những bạn có khao khát thoát kính. Vì công việc, tính thẩm mỹ hoặc khao khát tự do trong tầm nhìn. Ortho K phù hợp cho những đối tượng:

  • Độ cận dưới 8 diop, độ loạn dưới 2 diop.
  • Những bệnh nhân chưa đủ tuổi để phẫu thuật.
  • Những bệnh nhân không thích phẫu thuật, hoặc không thể phẫu thuật.
  • Nhu cầu chất lượng thị giác cao.
  • Yêu cầu công việc không thể sử dụng kính gọng.

Có thể nói phương pháp Ortho-K thích hợp điều trị tật khúc xạ cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên khuyến cáo nên điều trị cho trẻ từ 8 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi thích hợp để trẻ có đủ nhận thức về kính, phương pháp điều trị, cách bảo quản, tháo lắp kính.

Mức độ an toàn của Ortho-K

Ortho-K được FDA (Cục an toàn về thực phẩm và thuốc của Hoa Kỳ) phê duyệt vào năm 2002. Hiện nay được sử dụng phổ biến trên 56 quốc gia. Với đa dạng các dòng kính từ các thương hiệu nổi tiếng ở Mỹ như Fargo, Isee, Paragon CRT… có thể điều trị độ cận và loạn cao.

Chất liệu của Ortho K là Fluorosilcon Acrylate Polymer có tính thẩm thấu cao 100DK. Đảm bảo cung cấp đủ ô xy yếu tố quyết định sức khỏe của giác mạc.

Những rủi ro đối với phương pháp Ortho-K là rất nhỏ và có độ an toàn cao hơn so với các dòng kính khác.

 

Vì sao kính Ortho K thích hợp với điều trị tật khúc xạ ở trẻ em?

Ngày nay, tỷ lệ trẻ mắc tật cận thị học đường ngày càng gia tăng. Và trở thành vấn đề quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh. Ngoài việc đeo kính gọng hỗ trợ tầm nhìn thì Ortho K là phương pháp tối ưu giúp điều trị tật cận thị của trẻ.

Mắt trẻ đang trong giai đoạn phát triển, chưa ổn định. Nên việc độ cận và loạn tăng chóng mặt là nỗi lo khi trẻ mang kính gọng. Hơn nữa đeo kính gọng còn vướng víu hạn chế sự phát triển cả về thể lực và trí lực của trẻ.

Ưu điểm tuyệt vời của kính Ortho K là giúp KIỂM CHẾ và KIỂM SOÁT sự gia tăng của độ khúc xạ. Điều này có nghĩa, khi trẻ sử dụng kính Ortho K thì sẽ chặn đứng sự tăng độ. Hoặc nếu có tăng thì mức độ gia tăng không đáng kể hoặc ít hơn so với đeo kính gọng.

 

Để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng kính Ortho K, bạn cần kết hợp với chế độ sinh hoạt lành mạnh. Ngủ đủ giấc, ăn uống, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Học tập và làm việc điều độ trước máy tính, điện thoại, với ánh sáng xanh.

 

Nên cho trẻ sử dụng kính áp tròng Ortho K càng sớm càng tốt

Độ tuổi ảnh hưởng rất nhiều đến chiều hướng gia tăng của các tật khúc xạ.

Từ 0 đến 18 tuổi. Đây là giai đoạn mà mắt phát triển mạnh nhất cũng là độ tuổi xuất hiện các tật khúc xạ về mắt nhiều nhất. Trẻ bị cận thị trong giai đoạn này nếu không được phát hiện sớm có thể dẫn đến lác mắt, nhược thị, ảnh hưởng đến thị lực và cuộc sống sau này của trẻ.

Trẻ bị cận thị trong độ tuổi này độ cận tăng khá nhanh. Trung bình mỗi năm có thể tăng từ 0.75 – 1 Diop. Nếu mắt không được chăm sóc tốt, không đảm bảo môi trường học tập phù hợp, độ cận có thể tăng nhanh hơn.

Giai đoạn dưới 18 tuổi, độ khúc xạ tiến triển nhanh. Để có thể phát hiện bệnh sớm và ngăn chặn bệnh tiến triển nặng phụ huynh cần đưa trẻ kiểm tra mắt khi được 6 tháng tuổi. Và định kỳ khám mắt 6 tháng /lần để theo dõi sức khỏe của mắt.