sunwah

TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ VÀ ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN MẮT CỦA BẠN?
AMERICAN EYE CENTER VIETNAM
 

Tiểu đường là gì? Tiểu đường ảnh hưởng thế nào đến mắt của bạn?

1. Tiểu đường là gì?

Bệnh đái tháo đường (hay còn gọi là bệnh tiểu đường) là một tình trạng bệnh lý rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Nguyên nhân thường là do nồng độ insulin trong cơ thể không ổn định.

Đây là một căn bệnh toàn thân gây ra nhiều vấn đề đáng lo ngại gây biến chứng trên các cơ quan trong cơ thể như tim, mạch máu, thận, răng, thần kinh và đặc biệt là mắt.

Bệnh toàn thân và các biến chứng về mắt do các bệnh toàn thân gây nên

Dấu hiệu nhận biết thường gặp:

- Đói và mệt

- Đi tiểu thường xuyên hơn và khát hơn

- Khô miệng, khát nước nhiều và ngứa da

- Sút cân nhiều

- Thị lực giảm

 

2. Tiểu đường ảnh hưởng như thế nào đến mắt của bạn?

Khi bị bệnh tiểu đường, người bệnh sẽ có triệu chứng mờ mắt, giảm thị lực. Nguyên nhân là do lượng đường trong máu cao làm cho thủy tinh thể của mắt bị sưng, làm thay đổi khả năng nhìn của bạn.

Bệnh lý võng mạc tiểu đường là một trong những nguyên nhân gây mù hàng đầu trên thế giới.

Thời gian mắc bệnh tiểu đường càng lâu, nguy cơ bị tổn thương mắt càng cao. Thực tế, sau khoảng 10 năm với bệnh tiểu đường, 80% bệnh nhân tiểu đường sẽ có vấn đề về mắt.

Không may, tại Việt Nam có đến 50% bệnh nhân tiểu đường không được chẩn đoán và điều trị, và khoảng 30% bệnh nhân đã có tổn thương mắt vào thời điểm tiểu đường được chẩn đoán lần đầu tiên.

Tiêu chuẩn y khoa toàn cầu hiện nay khuyến cáo tất cả bệnh nhân tiểu đường nên được khám mắt ít nhất một lần trong năm để tầm soát bệnh võng mạc do tiểu đường, bởi vì phương pháp điều trị chỉ có hiệu quả nhất khi được áp dụng sớm.

CẢNH BÁO NGUY CƠ MÙ LÒA DO BỆNH VÕNG MẠC ĐÁI THÁO ĐƯỜNG - Bệnh viện Mắt Hà  Nội

 

3. Nên khám/chữa bệnh võng mạc tiểu đường ở đâu?

American Eye Center là trung tâm Nhãn khoa chuyên tầm soát, chăm sóc và điều trị các bệnh lý về mắt cho tất cả các lứa tuổi từ trẻ em cho đến người lớn tuổi. Đặc biệt trong việc điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường.

Chúng tôi có thể ngăn tới 90% trường hợp mù lòa vì bệnh tiểu đường khi theo phác đồ điều trị quốc tế và Mỹ qua thuốc và phẫu thuật laser.

 

Chuyên gia điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường:

Bác sĩ Kelvin Wong

- Bác sĩ Nhãn khoa American Eye Center

- Trưởng khoa điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường, Hệ thống Y tế Quốc Gia Anh Quốc

- Bác sĩ Nhãn khoa, Trung tâm Mắt Quốc gia Singapore

- Giảng viên của trường Y khoa tại Scotland và Singapore

- Có hơn 20 năm kinh nghiệm hành nghề

Tại American Eye Center (AEC), chúng tôi ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến cùng với chuyên môn đẳng cấp quốc tế vào dịch vụ chăm sóc đôi mắt của bạn. Chúng tôi áp dụng kiến thức điều trị căn cứ trên y học và y đức, cùng sự chăm sóc phù hợp với đặc thù của mỗi bệnh nhân để mang đến kết quả tối ưu.

 

Bạn có thể đến với American Eye Center để yên tâm đã đến được nơi chăm sóc mắt uy tín, trách nhiệm với kiến thức y học theo tiêu chuẩn Hiệp Hội Nhãn Khoa Mỹ tại Việt Nam.

Đặt lịch khám tại Hotline: 0938 136 758 hoặc (28) 5413 6758

Địa chỉ: Lầu 5, Crescent Plaza (Phú Mỹ Hưng), 105 Tôn Dật Tiên, Quận 7, Tp. HCM.