Kính áp tròng không theo toa có thể chứa hóa chất gây hại cho mắt 

 

 05.10.2015 

 

Nếu bạn đang định mua kính áp tròng thẩm mỹ trên mạng, có lẽ bạn nên suy nghĩ lại.

 

Chính xác là bạn nên sợ. Rất sợ. Không đáng để tạo nguy cơ khủng khiếp như vậy cho đôi mắt cho bạn.

 

Hội Nhãn Khoa Hoa Kỳ đã xuất bản khuyến cáo về kính áp tròng không theo toa sau khi một nghiên cứu cho thấy nhiều loại kính áp tròng nhiễm chlorine và một số hoá chất nguy hại khác. Các kính này có thể gây nguy hiểm cho mắt vì gây ra viêm loét giác mạc, từ đó tạo sẹo làm giảm thị lực, hoặc thậm chí mù loà.

 

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản (nơi kính áp tròng thẩm mỹ rất thịnh hành) đã xuất bản một nghiên cứu vào tháng 09, cho thấy có chlorine và sắt trong nhiều loại kính áp tròng màu không theo toa. Các nhà nghiên cứu cho biết hoá chất có thể ngấm ra từ chất màu trên kính. Nghiên cứu này cũng ghi nhận rằng các hoa văn màu in trên kính có thể tạo nên bề mặt gồ ghề, làm trầy phần trước của mắt, tăng nguy cơ nhiễm trùng và từ đó gây mù loà.

 

Bốn trên năm loại kính trong nghiên cứu không được Cục quản lý thuốc và dược phẩm Hoa Kỳ duyệt nên không được phép lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều loại kính áp tròng không rõ nguồn gốc có thể được mua trên mạng.

 ********

 

 

Giải Nobel cho các nhà khoa học giúp đánh lui bệnh mù loà đường sông 

06.10.2015

 

Các nhà khoa học William C. Campbell và Satoshi Ömura đã được trao tặng giải Nobel Y học 2015 vì phát minh giúp chặn đứng bệnh lý nhiễm ký sinh trùng gây mù loà trên toàn thế giới.

 

Nguyên nhân gây bệnh mù loà đường sông là do giun chỉ, giống giun ký sinh thân tròn sống trong các vùng sông suối có dòng chảy nhanh. Từ nhiều năm nay, bệnh lan thành dịch ở một số vùng Trung và Nam Mỹ, bán sa mạc Sahara và Nam Á. Theo Tổ chức y tế thế giới, khoảng 18 triệu người bị nhiễm, và 270.000 người bị mù do bệnh lý này. Nếu không điều trị, khoảng một nửa số người bị nhiễm sẽ tiến triển đến mù loà.

 

Hai nhà nghiên cứu này đã phát minh ra thuốc Ivermectin giúp làm giảm nhanh chóng tỷ lệ lây truyền bệnh mù loà đường sông.

 

Năm 2013, Colombia được xác nhận không còn người nhiễm loại ký sinh này nữa, và sau đó đến Ecuador năm 2014. Một số nước khác như Mexico được dự đoán sẽ loại trừ hoàn toàn bệnh này trong tương lai gần.

 

Phát minh này đem lại lợi ích về sức khoẻ con người và giảm đau khổ cho nhân loại. 

 

 

 

 

 

Bệnh Tiểu đường 

có thể gây nên MÙ LOÀ!

 

Điều này có thể ngăn ngừa nếu chẩn đoán và điều trị sớm.

Đừng đánh mất tầm nhìn của bạn!

 

Nếu bạn có bệnh tiểu đường, hãy đến khám với chuyên gia Võng mạc của chúng tôi ngay hôm nay.

 

Tại phòng khám American Eye Center, chúng tôi có các thiết bị hiện đại nhất để chẩn đoán và điều trị. Chuyên gia võng mạc của chúng tôi, Bác Sỹ J.D.Ferwerda, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm chăm sóc cho bệnh nhân có bệnh lý mắt do ảnh hưởng tiểu đường.

 

NGÀY 14 THÁNG 11

“NGÀY QUỐC TẾ 

NHẬN THỨC VỀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG”

Khuyến mãi đặc biệt:

 

20% GIẢM GIÁ

Khám Tầm soát Bệnh lý Võng mạc

Tiểu đường

 

14/11/2015 đến 30/11/2015

 

*Khuyến mãi này chỉ áp dụng cho bệnh nhân đã có chẩn đóan Bệnh lý Tiểu đường