KIẾN THỨC NHÃN KHOA

LOẠN THỊ LÀ GÌ?

Loạn thị là một dạng rối loạn của mắt - sự không hoàn hảo trong độ cong của giác mạc mắt và / hoặc thể thủy tinh

CẬN THỊ LÀ GÌ

Cận thị được hiểu như thế nào? Các triệu chứng của cận thị ở trẻ em. Các phương pháp điều trị

THẤU KÍNH THƯ GIÃN/CHÓNG MỎI MỆT DÀNH CHO BỆNH LÃO THỊ SỚM VÀ CHỨNG MỎI MẮT​

Trong thế giới đa nhiệm ngày nay, thế giới thông tin đang bị quá tải, bởi vì nhiều người trong chúng ta thường xuyên dán mắt vào màn hình máy tính để làm việc hay gửi tin nhắn cho bạn bè hàng giờ liền và sau đó thư giãn bằng cách xem video trên YouTube. Điều đó không có gì ngạc nhiên khi mắt chúng ta thường bị căng thẳng đến mức kiệt sức. Tập trung vào những màn hình kỹ thuật số có kích thước nhỏ, với khoảng cách gần từ 1 đến 3 feet (30 – 90cm) trong thời gian dài có thể gây mờ mắt, đau đầu và khó chịu vì thể thủy tinh bên trong mắt sẽ phải duy trì sự tậm trung ở những khoảng cách này. Những điều trên cũng xảy ra trong quá trình phát triển sớm bệnh lão thị khi mắt chúng ta đang phải nỗ lực để duy trì thích nghi.

ORTHO K – PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU CHỈNH TẬT KHÚC XẠ KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

ORTHO K là gì?


Ortho K được viết tắt từ Orthokeratology là một loại kính áp tròng cứng có thấm khí, với thiết kế đặc biệt để đeo vào ban đêm trong khi ngủ, kính có khả năng điều chỉnh hình dáng của giác mạc trong khi bạn ngủ, từ đó điều chỉnh tật khúc xạ của mắt, vì vậy bạn có thể nhìn thấy rõ ràng mọi vật khi thức dậy sau khi tháo kính ra. Tật khúc xạ của bạn vẫn có thể quay lại nếu dừng sử dụng. Tuy nhiên phương pháp này không gây nguy hiểm khi sử dụng lâu dài theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

HỘI CHỨNG MỎI MẮT KỸ THUẬT SỐ (DES) - MÁY TÍNH, MÀN HÌNH VÀ ĐIỆN THOẠI

Căng mỏi mắt liên quan đến kỹ thuật số là một hiện tượng mà bất kì ai đều có thể gặp phải khi sử dụng các thiết bị kỹ thuật số hàng giờ liên tục mỗi ngày. Bạn có thể bị đau đầu, đau mắt, mờ mắt, cảm thấy khó chịu cũng như mỏi mắt. Bạn cũng có thể thấy mắt mình bị khô và chảy nước mắt. Chứng mỏi mắt này giống như các triệu chứng bạn có thể gặp phải khi đọc, viết hoặc thực hiện những công việc cần phải sử dụng tầm nhìn gần, giống như may vá trong thời gian dài.

...
...

American Eye Center Vietnam

5th Floor, Crescent Plaza (Phu My Hung), 105 Ton Dat Tien Street, District 7, HCMC

Phone: +84-28-5413 6758 Clinic/ +84-28-5413  8810 Optical

Email: web@americaneyecentervn.com